Có gì trong lộ trình ôn thi TOEIC READING Tháng 10

Có gì trong lộ trình ôn thi TOEIC READING Tháng 10

TOEIC reading vẫn luôn là một cản trở gây không ít khó khăn và bối rối cho mọi người khi bắt tay vào việc ôn luyện, giải đề. Chính vì vây, để xây dựng cho mình một chiến lược học tập thật phù hợp, hiệu quả để có kết quả như kì vọng là vô cùng quan trọng. Bởi song song với Listening thì Reading là kĩ năng thứ hai mà kì thi TOEIC muốn kiểm tra người học. Với TOEIC Reading, người học cần đầu tư thời gian và công sức một cách đúng mức, hợp lí để đạt được hiệu quả cao nhất!

Mình xin phép được tổng hợp cho các bạn những bài tập, kiến thức và cách ôn luyện làm sao để đạt hiệu quả để các bạn học viên có thể vận dụng chúng để giải đề một cách nhanh chóng và chính xác.

Làm thế nào để ôn luyện TOEIC READING hiệu quả

  • Nắm chắc nội dung từng phần

Phần thi Reading TOEIC gồm có 3 phần là part 5, part 6 và part 7. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú tâm đến điều này, chính vì vậy đôi khi nó cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bản thân. Việc nắm chắc nội dung từng phần sẽ giúp bạn có thể phân phối thời gian một cách hiệu quả và hợp lý.

  • Củng cố nền tảng

Bạn cần củng cố lại nền tảng tiếng Anh cơ bản (ngữ pháp, từ vựng) bởi đây là những kiến thức bạn sẽ phải vận dụng trong kỳ thi để chinh phục điểm số cao nhất có thể. Chiến lược ôn thi TOEIC reading dù trong thời gian ngắn hay dài thì bạn cũng cần chú trọng trau dồi vốn từ vựng theo tình huống cuộc sống hàng ngày, hợp đồng, ngân hàng, tài chính, … và học thuộc những cấu trúc ngữ pháp trong những đề thi thử.

Phân bổ thời gian chuẩn xác

Muốn chắc chắn thực hiện được tất cả các chiến lược quản lý thời gian trên trong bài đọc TOEIC, chắc chắn bạn cần nhận thức rõ ràng về thời gian. Nhiều bạn có thói quen dòm điện thoại, đồng hồ đeo tay để canh giờ liên tục, nhưng nên nhớ rằng bạn không được phép đem điện thoại, đồng hồ vào phòng thi đâu nhé. Cho nên tốt nhất là trong quá trình luyện thi, bạn nên chú tâm và tự rèn luyện cho mình khả năng cảm nhận được thời gian đã qua, cũng như thói quen chú ý đến đồng hồ (treo tường) để vào thi không bị bở ngỡ nhé.

Ngoài ra, trong quá trình làm bài có các mẹo nhỏ sau mà các bạn học viên có thể áp dụng vòa để tối ưu được thời gian làm bài của mình như sau:

  • Cách 1: Xử đẹp câu dễ trước với tốc độ cực cao
  • Cách 2: Chiến đấu với câu khó, khó quá bỏ qua

Xây dựng lộ trình ôn thi TOEIC READING Tháng 10 hiệu quả

Nếu như bạn đã làm quen và bắt đầu giải một số đề thi Toeic thì đây chính là lúc bạn cần gia tăng số lượng và thời gian cho việc giải đề. Luyện tập thật chăm chỉ. Bấm giờ làm bài và tự chấm điểm để biết bản thân làm được bao nhiều điểm.

Còn nếu như bạn đang mới tiếp cận với việc học TOEIC thì hãy dành nhiều thời gian cho việc học từ vựng, nắm chắc cấu trúc và ngữ pháp cũng như tiếp cận sơ qua các đề thi TOEIC

Chia thời gian biểu của mình theo kế hoạch sau:

  • Duy trì đều đặn 2 giờ luyện tập tiếng Anh, kỹ năng Toeic và giải các bộ đề mỗi ngày.
  • Bạn nên có 1 cuốn sổ ghi chép lại thành từ điểm cá nhân các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp để có thể ôn luyện trong thời gian rảnh.

Lộ trình ôn thi TOEIC cũng như ôn thi TOEIC Reading cần cả một quá trình dài và bền bỉ. Vì vậy, nếu bạn đã thực hiện mà chưa đạt được kết quả như mong muốn thì hãy tìm đọc cuốn sách Lộ trình ôn thi TOEIC READING Tháng 10 với lớp học Anh Lê Toeic để được tư vấn và tham gia lớp học luyện thi Toeic cấp tốc nhé.

LỘ TRÌNH ÔN THI TOEIC READING THÁNG 10

Các khóa học hiện tại đang triển khai tại Anh Lê TOEIC

Lịch khai giảng khóa học

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận tư vấn