TỰ HỌC TOEIC ONLINE: XÂY DỰNG THÓI QUEN TỐT

Tự học TOEIC Online: Xây dựng thói quen tốt

Tự học TOEIC online là cách mà rất nhiều bạn chọn để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Tuy nhiên, không phải ai nói được cũng làm tốt được. Việc tự học nói chung vốn cũng đã rất gian nan vì cần nhiều nỗ lực từ chính bản thân. Trong TOEIC cũng vậy, học cách sử dụng một ngôn ngữ khác và thi theo quy chuẩn riêng của 1 bài kiểm tra cấp chứng chỉ cũng cần nhiều cố gắng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn tự học và đạt kết quả tốt nhờ xây dựng được các thói quen tốt hỗ trợ việc học lý thú và hiệu quả hơn. Cùng xem nhé!

ĐẶT RA MỤC TIÊU CHO BẢN THÂN

Đây là việc cơ bản ai cũng phải làm khi bắt đầu bất cứ một việc gì. Từ nhỏ bạn đã có mục tiêu thi vào trường đại học nào, làm nghề gì, khi đi học thì đạt bao nhiêu điểm, hạng gì… TOEIC cũng vậy. Khi bạn đã quyết định tự học TOEIC online, hãy nghiêm túc xác định mục tiêu mà mình cần đạt được.

Xác định mục tiêu cá nhân giúp bạn tự học TOEIC online đúng trọng tâm

Mục tiêu này sẽ được thiết lập dựa trên các yếu tố như:

 • Bạn cần bằng TOEIC để làm gì?
 • Bạn đang ở mức điểm nào?
 • Bạn CẦN VÀ CÓ THỂ đạt được bao nhiêu điểm?
 • Thời gian cần để đạt mục tiêu là bao lâu?

Ví dụ: mình muốn làm việc trong 1 công ty marketing quy mô trung bình. Sau khi xem xét thị trường tuyển dụng thì xác định bằng TOEIC 700+ thường được yêu cầu nếu muốn ứng tuyển vào các vị trí này.

LÊN KẾ HOẠCH TỰ HỌC TOEIC ONLINE

Việc lên kế hoạch để tự học TOEIC online này sẽ bao gồm:

 • Học bằng các nguồn tài liệu, giáo trình nào?
 • Học vào lúc nào, phân bổ thời gian học và ôn tập như thế nào?
 • Các fanpage/website chia sẻ kiến thức
 • Các app hỗ trợ việc học và ôn tập
 • Tham khảo kinh nghiệm luyện thi từ những người thi trước

Trả lời được các câu hỏi bên trên, bạn sẽ tự xây dựng được cho mình 1 kế hoạch học tập phù hợp với chính bản thân mình.

KHÔNG NGỪNG HỌC TỪ VỰNG

Từ vựng là thứ tối quan trọng khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ hoặc chứng chỉ nào. Các kiến thức về cấu trúc đề, cách làm bài hiệu quả, bẫy mẹo các thể loại cũng không thể nào làm mờ đi sự quan trọng của việc học từ khi tự học TOEIC online. Có rất nhiều bạn sa đà vô việc luyện mẹo làm nhanh gì đó và tin là chỉ cần thế là đủ để thi. Hậu quả thì ai cũng biết rồi, đời không như là mơ. Đề TOEIC không dành cho người khôn lỏi đâu các bạn. Hãy thi bằng năng lực thật sự cùa bản thân. Các tips làm bài chỉ là phương án bổ trợ giúp bạn ôn thi có trọng tâm và làm bài hiệu quả hơn thôi!

Tự học TOEIC Online cần chú trọng nâng cao vốn từ vựng mỗi ngày

Để học từ vựng, các bạn có thể làm theo nhiều cách:

 • Học bằng flashcard
 • Học bằng viết từ ra sổ tay
 • Học bằng app từ vựng như Memrise hay Duolingo

Tuy nhiên, hãy lưu ý chỉ học lượng từ vừa sức mỗi ngày. Mình recommend 5 từ/ngày và duy trì liên tục. Cứ vậy ngày mới sẽ học từ mới + ôn từ cũ của ngày trước. Rất đơn giản phải không?

TỰ HỌC TOEIC ONLINE MỌI LÚC MỌI NƠI

Hãy thử chuyển những việc đơn giản mà bạn làm hàng ngày, hàng tuần sang hình thức giúp cải thiện tiếng Anh của bạn. Cụ thể mình gợi ý như sau:

 • Đọc/Nghe tin tức từ các trang nước ngoài phổ biến: BBC, NHK, VOA
 • Các trang báo chuyên hỗ trợ cho việc học tiếng Anh theo từng cấp độ rõ ràng: Breaking English News, BBC Words in the News, News in Levels,…
 • Nghe nhạc, xem phim, clip với phần lời/thoại bao gồm cả tiếng anh và dịch nghĩa để rèn luyện thêm kỹ năng nghe hiểu. Bên cạnh đó cách này cũng giúp bạn làm quen với cách phát âm, âm nối của người bản xứ.

Ngoài ra, sẽ tốt hơn nếu bạn rủ được 1 người khác cùng tự học TOEIC online với mình. Việc này sẽ giúp bạn tự động có cơ chế so sánh tốc độ học với nhau, từ đó tạo động lực tốt hơn cho việc học. Tránh được tình trạng “lười”, “nản”.

Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *